Giáo dục

Tìm hiểu về giáo dục thường xuyên là gì?

Tìm hiểu về giáo dục thường xuyên là gì?
Rate this post

Giáo dục thường xuyên là cụm từ không còn xa lạ gì trong hệ thống giáo dục Việt Nam nhưng đã khi nào các bạn dành thời gian tìm hiểu kỹ và đặt câu hỏi giáo dục thường xuyên là gì hay chưa? Việc hiểu rõ về yếu tố này là điều rất quan trọng, vì vậy hãy tham khảo câu trả lời của ban cố vấn ngành tiếng Trung để trả lời câu hỏi cũng như những điều cần biết về giáo dục thường xuyên.

Giáo dục thường xuyên là gì?

Là một hệ thống gồm các loại hình học tập thuộc phạm vi giáo dục tiếp tục. Do vậy, giáo dục thường xuyên không bao hàm các hình thức giáo dục chính quy trong hệ giáo dục ban đầu.

Giáo dục thường xuyên là hệ đào tạo giáo dục tiếp tục

Nội dung giảng dạy của giáo thường xuyên

Đối tượng học là những người đã lớn tuổi tiếp tục theo học, người quá tuổi hay người muốn bổ sung kiến thức của giáo dục thường xuyên, nên nội dung dạy và học sẽ gồm:

 • Chương trình giảng dạy thực hiện xóa mù chữ, giáo dục tiếp tục cho học sinh sau khi đã biết chữ
 • Chương trình giáo sẽ đáp ứng yêu cầu của người học là cung cấp về kiến thức, cung cấp kỹ năng cũng như quá trình chuyển giao công nghệ.
 • Chương trình đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao về trình độ liên quan đến chuyên môn với nghiệp vụ.
 • Chương trình giáo dục sẽ giúp cho người học có thể lấy được văn bằng từ hệ thống giáo dục quốc dân.

Với nội dung giảng dạy theo học giáo dục thường xuyên mà để lấy được văn bằng từ hệ thống giáo dục quốc dân sẽ theo dạng: học từ xa, vừa học vừa làm, tự học có hướng dẫn.

Lợi ích của giáo thường xuyên

Hiện nay, ở mỗi quận, huyện của các tỉnh thành phố đều có trường đào tạo giáo dục thường xuyên, vì thế lượng thí sinh theo học cũng không ít. Tuy là giáo dục không chính thức nhưng có nhiều lợi ích nhất định với nội dung:

 • Kiến thức nằm trong chương trình cơ bản, tuy nhiên để phù hợp với lại sức theo học của người học, thì sẽ có một số nội dung được lọc bớt.
 • Tiết kiệm chi phí so với học chính quy
 • Kết thúc chương trình học lớp 12 học sinh sẽ được tham gia vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT, được Bộ giáo dục cấp bằng Tốt nghiệp THPT.
 • Trường hợp không đậu, đối tượng có điểm môn thi nào đạt từ 5 điểm trở lên thì được bảo lưu lại cho kết quả của năm sau và không cần thi lại. Chỉ cần thi lại những môn có điểm thi dưới 5, chính điều này không tạo ra áp lực quá lớn cho người thi.
 • Khi đỗ tốt nghiệp sẽ được tham gia đăng ký xét tuyển vào trường đại học – cao đẳng – trung cấp,… ở bất cứ ngành học nào, trường học nào trong phạm vi cả nước.
 • Trong chương trình học thường xuyên cập nhật các tri thức cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc và đời sống cá nhân.
 • Người theo học sẽ được các thầy cô giáo tập trung vào việc khuyến khích phát triển, phát huy các năng lực còn tiềm ẩn trong mình mà ở giáo dục ban đầu chưa được bộc lộ, thì nay được bộc lộ ra năng lực đó.

Học giáo dục thường xuyên đem lại những lợi ích nhất định

Như vậy qua bài viết này chắc hẳn bạn biết được giáo dục thường xuyên là gì và những lợi ích khi học giáo dục thường xuyên. Vì thế, ngoài các đối tượng đã kể ở trên thì có rất nhiều bạn học sinh khi không thi đỗ vào THPT chính quy, học theo học giáo dục thường xuyên để không bỏ đi thời gian học tập của mình cũng như cơ hội phát triển bản thân.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *