Tin nóng bóng đá

Bóng đá Việt Nam được đánh giá thế nào sau Asiad?

Bóng đá Việt Nam được đánh giá thế nào sau Asiad?

Trong những năm gần đây bóng đá Việt Nam đã có nhiều bước tiến quan trọng, dần khẳng định được vị thế của mình với nền bóng đá của khu vực và trên cả thế giới. Sự thể hiện của đội tuyển U23 Việt Nam tại các giải đấu ở Thường Châu, Trung Quốc và tại Asiad đã khẳng định thêm một lần nữa điều này.

Bóng đá Việt Nam đã có nhiều thay đổi

Mặc dù bóng đá xuất hiện ỏ Việt Nam từ rất lâu rồi nhưng thực sự chưa có được sự phát triển mạnh mẽ. Cũng có biết bao cầu thủ nổi danh trên sân cỏ được người hâm mộ ghi nhớ, đánh giá cao nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở quy mô quốc gia. Khi nói đến bóng đá Việt Nam chỉ có một bộ phận nhất định người đam mê chời đợi, theo dõi. Còn trong tâm thức nhiều người thì các trận bóng đá mà đội tuyển Việt Nam tham gia thì không đủ hấp dẫn, không đủ sức thu hút, thuyết phục.

Bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển lên tầm cao mới

Tuy nhiên, đến nay bóng đá Việt Nam đã đi lên một tầm cao mới. Đội hình tuyển thủ được chọn lựa, đào tạo kỹ lưỡng hơn. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng chú trọng hơn vào việc đầu tư, chăm sóc các cầu thủ để có thể trạng tốt nhất. Dần dần khu vực và thế giới đã phải công nhận thành quả của chúng ta. Bản thân đất nước cũng tự hào hơn với những thành quả mà các đội tuyển bóng đá nam và nữ đem lại.

Điển hình như trong năm 2018 này, chỉ riêng với đội tuyển U23 Việt Nam thôi đã rất thành công tại trận đấu ở Thường Châu, Trung Quốc. Mặc cho thời tiết khắc nghiệt, tuyết rơi rất nhiều thầy và trò HLV Park Hang Seo đã khiến cả đất nước vỡ òa khi vượt qua từng đội bóng rất mạnh tiến thẳng vào chung kết. Mặc dù chỉ được á quân nhưng điều đó là thành công vang dội. Tương tự như vậy ở Asiad vừa qua, U23 xuất sắc giữ sạch lưới cho đến tận vòng tứ kết. Thời điểm này người hâm mộ rất hi vọng vào kỳ tích nữa nhưng vì nhiều yếu tố chúng ta đã thua trận trước Hàn Quốc. Thế nhưng, đây cũng là công lao đáng ghi nhận của các cầu thủ khi mà họ chiến đấu kiên cường, vượt xa suy nghĩ của nhân loại về sự kém cỏi của bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển U23 Việt Nam, niềm tự hào dân tộc

Có lẽ chúng ta vẫn chưa thể quên đi khoảnh thời gian cả đất nước vỡ òa sau thành công ở Thường Châu, khi mà U23 Việt Nam được vào bán kết. Huấn luyện viên Park Hang Seo là người đã dẫn dắt, hướng dẫn đội tuyển đi theo một con đường mới đầy hi vọng. Sự nhiệt tình, tài năng và quyết đoán của ông đã khiến cho từng học trò phải thật nỗ lực, cố gắng hết mình.

Đội tuyển U23 đang là niền tự hào của dân tộc

Không phụ lòng mong đợi, kỳ vọng của người hâm mộ, đội tuyển U23 đã chứng minh một lần nữa khả năng của mình trong các trận đấu tại Asiad 18. Mặc dù không đạt được thành tích cao nhưng những gì mà các cầu thủ thể hiện vẫn khiến người hâm mộ vô cùng tự hào. Xét về mặt bằng chung thì năng lực của các cầu thủ đội tuyển U23 khá đồng đều. Thủ môn Bùi Tiến Dũng thật sự xuất chúng bởi luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, trưởng thành nhanh theo thời gian. Bên cạnh đó là kỹ năng chơi bóng tuyệt vời của Xuân Trường, Quang Hải, Văn Đức, Văn Thanh, Xuân Mạnh, Đình Trọng,….cũng làm khán giả vô cùng an tâm, tin tưởng.

Đến thời điểm hiện tại, thầy và trò huấn luyện viên Park Hang Seo cùng với các tuyển thủ đang rất nỗ lực chuẩn bị để tháng 11 này tham dự giải đấu AFF. Chắc chắn thầy Park sẽ có những hướng đi tốt nhất dành cho đội của mình để đánh bại đối thủ, giành được thành quả cao nhất.

Các trận đấu bóng đá mà đội tuyển Việt Nam tham gia đều được phát sóng trên truyền hình khi đã được mua bản quyền. trực tiếp bóng đá thường thu hút được người quan tâm đông đảo hơn so với bóng đá phát lại vì nó đem lại sự kịch tính, hồi hộp. Nếu yêu thích bóng đá và ủng hộ các cầu thủ U23 chúng ta hãy là chỗ dựa tinh thần, cổ vụ nhiệt tình cho thầy trò thấy Park trong thời gian tới đây.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *