Giáo dục, Kiến thức

Chia sẻ cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp nhất

Chia sẻ cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp nhất

Nhu cầu học tập ngày càng tăng cao do lượng kiến thức ngày càng nhiều, các bậc phụ huynh không có nhiều thời gian để kèm cặp con trong học tập. Có nhiều bậc phụ huynh đã nghĩ đến việc tìm gia sư cho con em mình, nhưng không biết tìm gia sư tại trung tâm nào tuy tín vì hiện nay có rất nhiều trung tâm gia sư ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của các em. Tìm gia sư là một việc dễ dàng nhưng tìm gia sư phù hợp với con em mình không đơn giản chút nào.

>>> Xem thêm  tìm gia sư dạy hóa  và trung tâm gia sư tiếng anh cho con

Phụ huynh nắm được mục đích tìm gia sư cho con

  • Tìm gia sư để cải thiện điều gì? Các em cần được trợ giúp môn học nào, về bài tập hay kiến thức mất căn bản.
  • Cần gia sư cải thiện việc học tốt hơn, các kĩ năng thông thường hay kĩ năng học tập.
  • Biết được sở thích học tập của con cái, những điểm nổi trội và những điều cần phát huy? Các em thích học giáo viên nam hay nữ? Thích nhẹ nhàng hay nghiêm khắc, động lực để các em cố gắng là gì?
  • Thời gian và chi phí dành cho việc học như thế nào? Hãy chắc chắn những điều đó trước khi tìm gia sư cho con.

Chia sẻ cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp nhất

Cân nhắc trước khi chọn trung tâm gia sư

  • Gọi điện cho trung tâm để nhận được sự tư vấn hỗ trợ. Các chuyên gia sẽ lên lịch hẹn gặp, đánh giá sự tiến bộ của học sinh trong quá trình học ở trường, điểm số, bài kiểm tra và nhận biết những điều cần thiết.
  • Xem trên những website chia sẻ về góc học tập, có nhiều gia sư giỏi, trung tâm gia sư đăng tải thông tin tuyển sinh trên đó.
  • Hỏi kinh nghiệm của bạn bè, người thân những người làm giáo viên hoặc gia sư về môn học mà bé đang gặp khó khăn.

Phụ huynh chú ý đến học phí khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà

Các bậc phụ huynh tìm gia sư cho con em mình thường quan tâm đến mức học phí. Nhưng điều quan trọng hơn hết vẫn là kết quả học tập. Một trung tâm gia sư có mức học phí cao hơn một chút nhưng chất lượng giảng dạy đảm bảo, đáp ứng nhu cầu học của các em còn hơn một trung tâm có mức học phí rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Vì vậy bạn cũng không nên coi trọng mức học phí quá khi có sự chênh lệch không đáng kể.

Khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà phụ huynh cũng đừng quên hỏi gia sư hình thức thanh toán và thanh toán khi nào? Tùy vào mỗi gia sư có một yêu cầu khác nhau.

Chia sẻ cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp nhất

Kiểm tra các thông tin về gia sư

Trước khi tìm gia sư hãy kiểm tra các thông tin chính xác, các chứng chỉ, bằng cấp, điểm số… Đặt ra những câu hỏi để biết gia sư có phù hợp với con bạn hay không.

Gia sư dạy kèm về môn nào chắc chắc cần có bằng về ngành đó, hoặc gia sư là sinh viên cần có chứng chỉ của nhà trường.

Gia sư có kinh nghiệm trong giảng dạy không? Gia sư có cách dạy phù hợp với khả năng của con bạn.

Hỏi các thông tin về gia sư như bài học cần chuẩn bị trong thời gian là bao lâu? Những chủ đề khó thường mất nhiều thời gian, gia sư cần chú ý.

Một gia sư dạy kèm có kĩ năng sẽ làm nhiều hơn các câu hỏi và những vấn đề học sinh cần. Gia sư cần đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của học sinh để chuẩn bị những tài liệu phù hợp nhất có thể. Gia sư tìm hiểu tình hình học tập của các em để củng cố kiến thức một cách tích cực.

Gia sư muốn hoàn thành công việc của mình cũng cần đến sự hỗ trợ của gia đinh. Họ cần sự hợp tác của phụ huynh trong công việc giảng dạy.

Để các em học tập tốt, cần đến sự thúc đẩy của các bậc phụ huynh và một gia sư dạy kèm tại nhà với những phương pháp dạy phù hợp.

Nếu bạn đã tìm được một gia sư hoàn hảo trong giảng dạy, nhưng nếu gia sư có thời gian không phù hợp với lịch trình học của con em bạn thì quả là một bất cập, khó khăn.

Tùy vào môn học, địa điểm, thời gian học, các thông tin của người dạy kèm để tính mức học phí khác nhau.

Kết quả học tập cùng gia sư

Cách học của con cùng gia sư có mang lại hiệu quả hay không? Trong buổi học các em cảm thấy thoải mái sẽ tiếp thu bài tốt, nếu học luôn tạo cảm giác gặp áp lực thì hiệu quả không cao.

Theo dõi tình hình học tập và ý kiến của con bạn khi học cùng gia sư, xem cấp độ của con bạn có được dần dần cải thiện. Việc học cần có thời gian mới mang lại hiệu quả, tuy nhiên sau vài buổi nếu thấy con mình không có cảm hứng khi học cùng gia sư, không tiếp thu được bài, không có tiến triển, lúc này phụ huynh hãy tìm cho con em mình một gia sư khác.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *