Giáo dục, Kiến thức

Chia sẻ cách tìm gia sư toán giỏi cho con

Chia sẻ cách tìm gia sư toán giỏi cho con

Toán là môn học chính rất quan trọng trong chương trình học hiện nay. Đây là môn học giúp các em hình thành tư duy, tính toán nhanh. Học tốt môn toán không chỉ giúp các em đạt được điểm cao, mà còn là cách giúp các em nhanh nhạy trong tính toán, có tư duy phát triển.

Phụ huynh giành thời gian kèm cặp con cái học giúp phụ huynh nắm bắt được khả năng học, tiếp thu của con, vừa gần gũi chia sẻ với con. Đây là những mong muốn nhỏ nhoi của các bậc làm cha mẹ nhưng dường như mọi việc không được như ý muốn, vì có nhiều phụ huynh rất bận rộn với công việc, không có thời gian, chịu nhiều áp lực từ công việc, khiến cho việc kèm cặp các em thường xuyên trở nên khó khăn hơn.

>>> Xem thêm gia su lop 7  và trung tâm gia sư hà nội  cho con

Có nhiều học sinh không thích học cùng cha mẹ, chúng thích được tự do thoải mái với những người cùng trang lứa, để được chia sẻ, được giúp đỡ sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Nắm được khả năng học tập của con

Phụ huynh cần nắm được học lực của con em mình, những điểm mạnh và điểm yếu của con, tính cách của con ra sao? Nắm được điều đó phụ huynh biết cách tìm gia sư phù hợp cho con. Khi tìm được gia sư phù hợp, giúp phụ huynh tiếp cận được quá trình học của con một cách nhanh chóng.

Chia sẻ cách tìm gia sư toán giỏi cho con

Phụ huynh biết được trình độ học vấn của gia sư

Có nhiều bậc phụ huynh có con đang học tại các trường tiểu học, trung học… đều mong muốn tìm được gia sư là sinh viên đại học sư phạm theo đúng chuyên ngành. Họ cho rằng sinh viên tại những trường này không chỉ có kiến thức tốt mà còn có khả năng sư phạm, truyền đạt tốt. Đây cũng là những lí do có lí, vì những sinh viên trường sư phạm học đúng chuyên ngành, am hiểu kiến thức sâu rộng hơn.

Tuy nhiên cũng phải kể đến sinh viên của các trường Đại học khác, các bạn cũng là những gia sư có năng lực và kinh nghiệm gia sư. Điều quan trọng là gia sư đó có phù hợp với con bạn hay không? Các em có thích học cùng gia sư hay không? Chỉ khi chúng thấy thích thú, thoải mái khi học cùng gia sư mới giúp chúng tiếp thu bài tốt hơn, tránh tình trạng gia sư tạo áp lực cho con, khiến các em không thích học.

Tìm gia sư gần khu vực mình sinh sống

Phụ huynh nên chọn cho con em mình một trung tâm gia sư uy tín gần nhà. Vì gia sư gần nhà mang lại sự tiện lợi cho việc đi lại, tránh được những rủi ro đáng tiếc sảy ra, đảm bảo cho việc học của con luôn ổn định và lâu dài.

Có những phụ huynh quanh khu vực mình sinh sống có nhiều gia sư của các trường Đại học nhưng lại muốn tìm gia sư Toán của trường đại học sư phạm, điều này không nên, vì những gia sư của các trường Đại học khá như Đại học y, Đại học Bách Khoa…. Đều là những sinh viên đỗ đạt, có điểm số cao, vì vậy phụ huynh nên chọn những sinh viên gần nhà hơn, để đảm bảo cho việc dạy lâu dài và ổn định hơn.

Chia sẻ cách tìm gia sư toán giỏi cho con

Chi phí thuê gia sư như thế nào?

Mức học phí phụ huynh trả cho gia sư là bao nhiêu, tùy vào năng lực, thời gian dạy của gia sư để trả. Đa phần mức chi phí thuê gia sư đều có mức giá chung nếu có chênh lệch cũng không đáng kể. Vì vậy mỗi gia sư đi dạy thêm chấp nhận với một mức lương tương ứng với khả năng của mình. Nhất là với học sinh ôn luyện thi đại học không thể trả một mức lương quá thấp.

Với kiến thức của học sinh cấp 1 và cấp 2 đơn giản hơn, nên mức thu nhập của sinh viên cũng thấp hơn. Nếu muốn tìm một gia sư giỏi, có điểm cao, có nhiều năm kinh nghiệm, phụ huynh phải chấp nhận với mức lương chi trả cho sinh viên cao hơn. Mức lương xứng đáng với năng lực phù hợp với thời gian và công sức để kèm cặp cho con em mình. Việc dạy dỗ dựa vào năng lực và sự nhiệt tình của gia sư, tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần chú ý đưa ra mức chi phí sao cho hợp lí.

Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ những lưu ý khi tìm gia sư cho phụ huynh học sinh. Đó là những lưu ý giúp phụ huynh tìm được gia sư dạy toán giỏi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *