Tin nóng bóng đá

Chuyện về Dennis và giấc mơ cháy bỏng cùng Arsenal

Chuyện về Dennis và giấc mơ cháy bỏng cùng Arsenal

Dennis là một cầu thủ phi thường mà Arsenal từng có được. Anh yêu màu áo đỏ, và yêu Emirates và anh có một giấc mơ cháy bỏng cùng Arsenal.

” Này Dennis, em ko thể làm được nó đâu, nó không thực tế, hãy về làm một bài văn mới và mang lên đây cho thầy”.

Dennis là một cậu bé hiếu động, được sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng vài năm gần đây bố mẹ Dennis làm ăn thất bại và đang trên bờ vực phá sản.

Qua hôm sau, Dennis không mang một bài văn mới nào cả, cậu nói với Luciano, thầy của cậu ” Thưa thầy, thầy cứ giữ lấy điểm 1 mà thầy đã trao cho con, còn con sẽ giữ lấy ước mơ của mình”

Ba mươi năm sau, một buổi chiều, Luciano dẫn 30 em học sinh đến một trang trại để tham quan, ở đó ông bất ngờ gặp lại cậu bé Dennis năm nào và giờ là chủ của trang trại đó, đây cũng chính là ước mơ của Dennis 30 năm trước, một cánh đồng xanh mướt với 500 con ngựa tung tăng gặm cỏ.

“Tôi đã gạt bỏ giấc mơ của cậu, như tôi vẫn làm hơn 30 năm qua với các cậu bé khác, tôi xin lỗi” Luciano ngẹn ngào.

Cuộc đời của Dennis, sinh ra trong một gia đình giàu có, đổ vỡ trải qua những tháng ngày tăm tối nhưng chàng trai chưa bao giờ thôi mơ về giấc mơ của mình, nếu có thể, hãy cứ mơ đi, đêm qua ở London, có những con người đang như thế, những người Arsenal, đang bắt đầu cho những tháng ngày mơ mộng của riêng mình, mừng sự trở lại, Các Pháo Thủ của Unai Emery.

Chiến thắng đậm đà trước Fulham đêm qua đã là trận thứ 6 liên tiếp của Arsenal ở ngoại hạng Anh và đã là trận thắng thứ 9 liên tiếp trên mọi đấu trường, Sau 2 thất bại trước các nhà Đkvđ Man City và Chelsea của Sarri, Arsenal đang trở mình mạnh mẽ, mọi chuyện bắt đầu với Unai Emery, người đang đặt những viên gạch đầu tiên vững chắc lên cơ đồ của mình, sau những tháng ngày ảm đạm cuối nhiệm kỳ Arsene Wenger.

Một cầu thủ phi thường mà Arsenal từng sở hữu

Đã có những hồ nghi đối với Emery, người đã có cú nước rút ngoạn mục để được lèo lái con tàu Arsenal, và sự nghi ngờ đó càng tăng lên sau hai thất bại đầu mùa cùng với lối chơi chưa khởi sắc, nhưng có một thuận lợi mà Unai biết rất rõ, với Arsenal, sau những tháng ngày buồn bã, thiếu niềm tin nhưng luôn hào phóng với sự chờ đợi, và sự chờ đợi đó đang đang được Unai đáp lại bằng những chiến thắng liên tiếp, và dĩ nhiên, niềm tin thì đang được kéo lại gần.

Bằng sự bình tĩnh khôn ngoan của mình, Unai Emery đang từng bước xây dựng Arsenal của riêng mình, khi các cá nhân đang từng bước thể hiện mình ngày một tốt hơn, hãy nhìn cách mà Unai đang sử dụng các con bài của mình, Từ Guenduzi, Torreira đến Lacazette…không vội vã, vội vàng, từ từ rồi tất cả sẽ quen dần với Unai, và tất cả đang tiến bộ, như chúng ta đang thấy.

Bằng kinh nghiệm của chính mình sau những năm lèo lái Sevilla ( Tài chính không mạnh nhưng Unai luôn biết cách mang lại thành công) và PSG ( Ở đây ông đã học được cách quản trị các ngôi sao phải ntn sau khi thất bại với phòng thay đồ của PSG) Unai Emery đã quản lý Arsenal rất tốt đến thời điểm này ( Bảo vệ Oezil sau những vấn đề của anh ở đội tuyển Đức, Cứng rắn rồi mềm mỏng với Ramsey với rắc rối gia hạn hợp đồng, hồi sinh Bellerin, thăng hoa Lacazette…), hãy để ý sự đoàn kết của Arsenal lúc này, muốn thành công, điều đầu tiên là tất cả cùng nhìn về một hướng.

Nhìn cách mà Arsenal chiến thắng đêm qua, các Gooners có quyền mơ mộng, rất chậm rãi nhưng chắc chắn, không ào ạt nhưng rất hào hoa ( bàn thắng của Ramsey), Sau những âu lo, giờ là lúc mà các cổ động viên Arsenal khấp khởi mở lòng, đầu mùa, tốp 4 là mục tiêu rụt rè, nhưng lúc này, là rất thực tế, và biết đâu đấy, nếu cứ duy trì phong độ như thế này, vô địch đâu phải là điều gì đó quá xa vời, như cậu bé Dennis đã giành lấy giấc mơ của mình, Arsenal hãy cứ mơ và cố gắng giành lấy nó, vì chẳng có ai đánh thuế giấc mơ bao giờ./

https://andrewmartinchessacademy.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *