Tin nóng bóng đá

Tổng hợp những kỹ thuật bóng đá cơ bản dành cho người mới tập

Tổng hợp những kỹ thuật bóng đá cơ bản dành cho người mới tập
5 (100%) 1 vote

Đâu được xem là các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà nhất định ai chơi bộ môn thể thao túc cầu cũng nên biết đến. Dưới đây chuyên gia hàng đầu của Tam Mao TV sẽ bật mí một số những thông tin liên quan, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn bóng đá dành cho người chơi mới

Bóng đá là bộ môn thể thao quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Chơi bóng đá vô cùng đơn giản, tuy nhiên để rèn luyện và trở thành người chơi bóng đá tốt, trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì các bạn cần phải học bóng đá một cách bài bản nhất. Đối với những người mới tham gia vào bộ môn thể thao túc cầu thì cần phải trải qua những bước cơ bản như sau:

Hướng dẫn bóng đá dành cho người chơi mới

+ Đầu tiên cần phải làm quen với bóng.

+ Tìm hiểu thật kỹ về luật bóng đá.

+ Luyện tập những kỹ năng bóng đá cơ bản.

+ Luyện tập thể lực.

+ Học hỏi về các chiến thuật bóng đá.

+ Áp dụng những bài tập rèn luyện tâm lý.

+ Một số những kỹ năng nâng cao.

Các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất định phải biết đến

Có rất nhiều những kỹ năng bóng đá khác nhau để các bạn có thể luyện tập nhằm sớm trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ở trên chuyên trang xem truc tiep bong da k+ đã có tổng hợp cụ thể về một số các kỹ thuật bóng đá cơ bản như sau:

Các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất định phải biết đến

Kỹ thuật khởi động

Đối với tất cả những bộ môn thể thao trước khi hoạt động thì chúng ta đều phải khởi động nhằm giúp cho cơ thể được thích nghi, giảm thiểu đi được những chấn thương. Theo đó, trong bóng đá có 2 kỹ thuật khởi động chính gồm:

– Kỹ thuật không bóng: xoay cổ chân, cổ tay, đầu gối,… dãn chân trước, chân sau, nâng cao đùi, chạy bước nhỏ, bật nhảy tại chỗ, hít thở đều đặn,…

– Kỹ thuật khởi động có bóng: tâng bóng, chạm bóng, bắt bóng, chuyền bóng qua lại,…

Những kỹ thuật khởi động rất đơn giản tuy nhiên cũng cần chú ý thực hiện đúng. Quá trình khởi động được thực hiện trước khi tập và thời gian nên kéo dài từ khoảng 5 – 10 phút.

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Hướng chạy cần phải vuông góc với bóng chân trụ song song với bóng sử dụng mu bàn chân tiếp xúc bóng theo lực tùy vào mục đích.

Sút bóng hay là đá bóng bằng mu bàn chân đó là một trong số các kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà ai cũng đều dùng. Rất đơn giản mà lại hiệu quả, nó thường sử dụng trong những trường hợp như: bấm bóng, các pha chuyền dài, tạt bóng hoặc có thể là các cú dứt điểm vào khung thành đối phương.

Kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân

Cần phải chạy vuông góc với bóng chân trụ song song với bóng dùng lòng bàn chân tiếp xúc bóng. Đối với kỹ thuật này sẽ được dùng liên tục khi chúng ta chuyền bóng. Ccas bạn thực hiện thành thạo các pha sút bóng bằng bàn chân thì có thể thực hiện được các động tác nâng cao hơn như sút bóng xoáy, cứa bóng,… Đây chính là một trong số các kỹ thuật dễ dàng thực hiện nhất đối với những người mới tham gia vào bộ môn thể thao này.

Kỹ thuật đánh đầu

Đánh đầu chính là kỹ thuật chơi bóng trên không điêu nghệ. Nhằm có thể đánh đầu chính xác, có lực bạn cần phải dành thời gian để luyện tập với một số bài cơ bản như sau:

– Trước tiên: sử dụng bóng nhỏ và nhẹ, hãy đứng yên để đánh đầu, cần phải xác định được phương hướng cần đưa bóng đến, hãy giơ 2 tay lên trước nhằm giữ thăng bằng, tung bóng và thực hiện từng quả một.

– Tiếp đến: hãy nhún chân và nhảy lên, kết hợp với đánh đầu cho bóng được đi đúng hướng. Cần phải giữ chặt và thẳng cổ, vị trí tiếp xúc bóng đó là phía ngoài bên trên của phần tai. Không được đánh đầu bằng trán hoặc đỉnh đầu vì vị trí này rất dễ gây chấn thương nặng, đồng thời lực bóng đi không mạnh và đi sai hướng.

– Cuối cùng: cần phải thực hiện nhiều lần, luyện tập cùng với bóng thi đấu. Bên cạnh đánh đầu theo hướng xác định thì các bạn có thể tâng bóng bằng đầu.

Kỹ thuật chuyền bóng

Chuyền bóng được biết đến là kỹ thuật bóng đá cơ bản và rất đơn giản, tuy nhiên để làm sao được chính xác và đủ lực thì các bạn cần phải tập luyện thường xuyên. Cụ thể:

+ Chuyền dài: thực hiện một đường chuyền thấp đủ vượt qua được đối thủ, cần phải sử dụng mu bàn chân và đá mạnh trái bóng.

+ Chuyền ngắn: dùng lòng bàn chân (mặt trong chân) nhằm chuyền chính xác nhất.

Hãy luyện tập chuyền bóng 2 người trở lên. Chuyền qua chuyền lại nhằm lấy được cảm giác bóng. Tiếp đến hãy chạy tại chỗ và căn bóng chuyền sao cho chính xác.

Lời kết

Một số những thông tin do chuyên trang andrewmartinchessacademy.com tổng hợp nhằm để mọi người được biết đến về các kỹ thuật bóng đá cơ bản mà mỗi một người chơi cần phải nắm kỹ. Hãy cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ các thông tin hữu ít này đến với bạn bè và người đam mê bộ môn thể thao túc cầu nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *