Giáo dục

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh? Mười bậc thầy ngôn ngữ cho bạn lời khuyên

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh? Mười bậc thầy ngôn ngữ cho bạn lời khuyên
Rate this post

Về phương pháp học tiếng Anh, lòng nhân từ nhìn thấy lòng nhân từ và sự khôn ngoan nhìn thấy sự khôn ngoan. Làm thế nào để bạn học được bí mật của những ngôn ngữ hiểu biết này? Hãy đến và xem, tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn.

Bất cứ ai không dựa trên ngôn ngữ nói đều không thể viết tiếng Anh đơn giản, tự nhiên và xác thực.

Trong những năm gần đây, xu hướng học tiếng Anh ở Việt Nam rất mạnh mẽ. Bất kể ở trường trung học cơ sở, đại học hay tự học, nhiều sinh viên đang làm việc chăm chỉ và tiến bộ mỗi ngày. Tôi muốn nói về mối quan hệ trong trường hợp này dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi.

Bốn mươi năm trước, tôi ở Đức. Tôi nghe người Đức nói tiếng Việt Nam do Đại học Berlin giảng dạy. Giáo viên tiếng Anh ở trường cấp hai tập trung ngữ pháp và cô đọng trong việc phân tích các từ và thành ngữ, nhưng nói tiếng Anh không có cách nào.

Một số người nghĩ rằng mục tiêu là để đọc, không nói. Đây là một sự hiểu lầm.

Bất cứ ai không dựa trên ngôn ngữ nói đều không thể viết tiếng Anh đơn giản, tự nhiên và xác thực. Cựu Thủ tướng Anh Churchill có thể được coi là tất cả mọi người bằng tiếng Anh, câu nói nổi tiếng của ông:

Chúng ta sẽ chiến đấu trên những ngọn đồi. Chúng ta sẽ chiến đấu trên đường phố. Chúng ta sẽ chiến đấu với máu và mồ hôi và nước mắt.

Thật là một câu mạnh mẽ! Có một từ không có sẵn cho học sinh tiểu học? Tại sao không có một lời hùng biện?

Người Việt Nam viết tiếng Anh, tìm kiếm các chương và trích xuất câu và thường sử dụng các câu sâu, vì vậy họ không thể học tốt. Ví dụ, tôi rất ngưỡng mộ mọi người. Nếu bạn nói “Tôi rất ngưỡng mộ anh ấy”, đó là cách người xưa viết một bài luận, bởi vì mọi người ở Anh và Hoa Kỳ không nói như vậy. Đây thực sự là tiếng Anh đích thực.

Bạn cần hiểu rằng ngôn ngữ tiếng Anh là nhất quán và ngôn ngữ là trong trái tim của bạn. Càng đơn giản và tự nhiên, càng tốt, càng ít chỉnh sửa các câu của Zao Li, ngôn ngữ nói của Qingshun càng gần, bạn càng có thể đọc nó tốt hơn.

Người Việt Nam viết tiếng Anh, nhưng không có nhiều người có thể viết đến thời điểm này. Bạn viết nó. Không dễ để người nước ngoài đọc như người nước ngoài, vì vậy nó rất có giá trị. Đây là điểm.

Để người Việt Nam viết tiếng Anh, họ phải loại bỏ khái niệm “tiểu thuyết” của người xưa để đặt nền tảng vững chắc bằng tiếng Anh. Do đó, chúng ta phải bắt đầu với ngôn ngữ nói để thành thạo mánh khóe.

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh

Để học tiếng Anh với những điều cơ bản, có những khác biệt trong phương pháp học tập cho các lứa tuổi khác nhau.

Nếu tôi là một học sinh tiểu học học tiếng Anh, tôi sẽ đọc nhiều câu chuyện hơn, nhiều hình ảnh hơn, nhiều câu hơn và hát nhiều hơn. Tôi không học ngữ pháp, tôi dựa vào sự bắt chước.

Nếu tôi là một học sinh cấp hai học tiếng Anh, tôi sẽ đọc văn bản tốt một cách chính xác, trôi chảy và hoàn thành tốt. Tôi sẽ nói nó trong giấc ngủ và sử dụng nó trong sáng tác của tôi. Tôi cũng muốn đọc các bài đọc ngoại khóa và lặp lại câu chuyện với các bạn cùng lớp bằng tiếng Anh đơn giản. Tôi sẽ học một ít kiến ​​thức ngữ pháp cơ bản để nâng cao ý thức học tập, nhưng tôi sẽ không bao giờ lên đỉnh.

Nếu tôi là một người trẻ học tiếng Anh trước tiên, tôi sẽ cố gắng hết sức để kết hợp ngữ pháp với thực hành tiếng Anh (đọc, nghe, viết, nói). Cũng giống như tra từ điển, tôi sẽ thường tham khảo sách ngữ pháp. Sau khi tôi thành thạo ngữ pháp cơ bản, tôi sẽ bắt đầu thực hành nhiều tiếng Anh, trong thực tế để giải quyết các vấn đề khó khăn thông qua suy nghĩ và tóm tắt. Đồng thời, tôi sẽ sử dụng đầy đủ các từ điển và sách tham khảo tốt, bao gồm các tác phẩm ngữ pháp cấp cao hơn.

Đừng luôn đặt mục đích của việc đọc để cải thiện tiếng Anh, đọc trước tiên là để tiếp thu kiến ​​thức. Ngôn ngữ được hấp thụ tự nhiên trong quá trình tiếp thu kiến ​​thức.

Để học ngoại ngữ, bạn phải có đôi mắt sắc sảo, đôi tai, siêng năng và nhanh tay. Chỉ cần bạn đọc nhiều hơn, nhớ nhiều hơn, nói nhiều hơn, viết nhiều hơn, bạn sẽ có ngày đến.

Những người học ngoại ngữ và tham gia nghiên cứu ngôn ngữ không nên đặt mình vào thế giới hẹp của ngoại ngữ chỉ đọc và phải có nền tảng tốt về nghiên cứu Việt Nam.

Một vài câu quang học không hoạt động bằng tiếng Anh. Đừng luôn đặt mục đích của việc đọc vào việc cải thiện tiếng Anh. Đọc trước tiên là tiếp thu kiến ​​thức. Đương nhiên, ngôn ngữ được hấp thụ trong quá trình tiếp thu kiến ​​thức.

Để hiểu một nền văn hóa đất nước là đọc một số lịch sử, văn học, bao gồm cả thơ và văn xuôi.

* Tôi có quan điểm sau đây về các bước dịch:

1. Dịch từng từ, từng câu, không bỏ sót bất cứ điều gì và không tránh các dấu dịch nhất định.

2. Đặt văn bản gốc sang một bên và chỉ nhìn vào văn bản gốc và sửa đổi văn bản theo kiểu văn bản gốc (cô đọng, ảm đạm, vui tươi, v.v.). Tại thời điểm này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều vấn đề, thường là các vấn đề kết nối theo ngữ cảnh và các vấn đề về phong cách tổng thể.

3. Kiểm tra lại văn bản gốc để xem nó có nghĩa gì nữa không.

4. Xem nó sau một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Tại thời điểm này, bộ nhớ của văn bản gốc đã bị mờ. Khi tôi sửa đổi văn bản ở giai đoạn thứ hai ở trên, tôi nhớ hầu hết văn bản đó vì văn bản gốc vẫn còn. Bây giờ, tôi cảm thấy rằng nó vẫn hoạt động tốt ở nhiều nơi. Bây giờ tôi có thể vượt qua nó. Tôi cần sửa đổi lại văn bản. Tại thời điểm này, một số từ phải được thêm hoặc trừ để làm cho nghĩa rõ ràng. Sau khi sửa đổi, bản dịch thường có thể được đưa ra.

* Để hiểu văn hóa của một quốc gia, bạn phải đọc một số lịch sử, văn học, bao gồm cả những bài thơ và văn xuôi. Ở Việt Nam cổ đại, trẻ em đến các trường tư thục để học và bắt đầu đọc “Ba nhân vật cổ điển”, “Nghìn nhân vật”, “Trăm tên họ”, ngoài việc đọc “Thơ ngàn gia đình” hay “Ba trăm bài thơ Tang”, nghĩa là được trẻ em liên hệ sớm Ý nghĩa của văn hóa truyền thống của chúng tôi. Chúng tôi đọc một số bài thơ tiếng Anh cho một mục đích tương tự.

Tôi luôn luôn ủng hộ “ủng hộ”. Hai loại kung fu là bổ sung cho nhau và không thể thiếu.

Trong trường hợp không có môi trường ngôn ngữ, không thể “tiếp thu” ngoại ngữ (nhưng là một phương pháp giảng dạy, cần phải tạo ra một môi trường học tập càng nhiều càng tốt), chỉ để “học”. Công việc khó khăn phải được thực hiện. Tôi luôn luôn ủng hộ “ủng hộ”. Không chỉ trẻ em, mà cả người lớn.

Chúng ta hãy xem những gì Trịnh Ban Kiều đã nói trong “Tự báo cáo” của mình: “Mọi người nói rằng Ban Kiều đọc những ký ức tốt đẹp, không chỉ là những ký ức tốt đẹp, mà là những bài đọc hay. Mỗi lần đọc một cuốn sách, nó phải là mười triệu lần. , Hoặc quên ăn, hoặc không lắng nghe khách, và quên những gì họ nói, tất cả họ đều nhớ cuốn sách và đọc thầm. Cuốn sách có một phóng viên giỏi? “Một thế hệ bậc thầy cũng vậy, không đề cập đến cái chết của tôi, không đề cập đến lưng của tôi. Có lẽ không phải là một ngôn ngữ nước ngoài.

Những người học ngoại ngữ thường biết rằng có cái gọi là “đọc chuyên sâu” và “đọc rộng rãi”. Như mọi người đều biết, trong ba “cuộc họp” khác về nghe, nói và viết, chúng ta cũng phải làm tốt và mở rộng. Nói một cái gì đó nhiều hơn: phải có nghe sâu và nghe rộng, nói chính xác và nói rộng, viết chính xác và viết rộng. Hai loại kung fu là bổ sung cho nhau và không thể thiếu.

Để học một ngôn ngữ, trong bốn phiên đọc, nghe, nói và viết, bạn có thể tập trung vào nhu cầu công việc của mình, nhưng bạn vẫn có thể thành thạo nó. Nhà tư tưởng thế kỷ 16 người Anh Bacon đã từng nói: “Đọc sách làm phong phú con người, nói chuyện làm cho mọi người thông minh và viết lách làm cho mọi người chính xác” (ở đây nói chuyện bao gồm nghe và nói). Có thể thấy rằng học đọc, nghe, nói và viết một ngôn ngữ không chỉ là vấn đề làm chủ các kỹ năng ngôn ngữ như một công cụ, nó còn liên quan nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng của một người.

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh

Để học tốt tiếng Anh, người ta cần quan tâm đến chính ngôn ngữ và các thông điệp văn hóa khác nhau được truyền tải bởi ngôn ngữ này.

Để học tốt tiếng Anh, người ta cần quan tâm đến chính ngôn ngữ và các thông điệp văn hóa khác nhau được truyền tải bởi ngôn ngữ này. Khi bạn đọc hoặc nghe ai đó thể hiện những suy nghĩ bí truyền bằng tiếng Anh súc tích, bạn rất phấn khích và nhớ nó ngay lập tức, điều đó cho thấy rằng bạn đã trở nên quan tâm đến ngôn ngữ. Không có sự quan tâm này, rất khó để vào lớp học trong ngôn ngữ.

Học tiếng Anh phải chú ý phát âm và ngữ điệu ngay từ đầu. Phát âm, ngữ điệu, căng thẳng, tạm dừng, không hoàn hảo, nhưng về cơ bản là chính xác. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến việc nghe và nói, do đó ngôn ngữ sẽ mất chức năng giao tiếp.

Bài đọc đơn giản là cực kỳ hữu ích để đặt nền tảng. Đọc thêm.

Một là có nhiều sách hơn và đọc ít nhất bốn mươi cuốn sách. Thứ hai là lặp lại việc đọc, chọn mười đến mười lăm cuốn sách, đọc nó ba lần và đọc nhiều câu hỏi trong đầu tôi. Hãy tưởng tượng rằng những người khác có thể viết hàng chục cuốn sách trong 1.500 đến 2.000 từ. Nếu chúng ta có thể nắm bắt những biểu thức này, có thể diễn đạt được bao nhiêu!

Sau này trong giai đoạn cơ bản, hoặc ở các lớp trên, hãy thử đọc các bài báo nổi tiếng, ví dụ, ghi nhớ 50-100 bài viết. Cho dù đó là ngôn ngữ hay nội dung, đây là bản chất. Ghi nhớ là tốt để hiểu văn hóa phương Tây và nghiên cứu sử dụng văn bản.

Thật sự rất khó để suy nghĩ một phần hoặc toàn bộ bằng tiếng Anh, nhưng khăng khăng đọc nhiều là một trong những cách hiệu quả để đạt được mục tiêu này.

Đối với một sinh viên Việt Nam sống trong môi trường không phải tiếng Anh, thực sự rất khó để suy nghĩ một phần hoặc toàn bộ bằng tiếng Anh, nhưng điều đó không phải là không thể đạt được. Từ kinh nghiệm học tiếng Anh, tôi nhận ra rằng khăng khăng đọc nhiều là một trong những cách hiệu quả để đạt được mục tiêu này.

Trước hết, chọn các sách gốc có độ khó vừa phải: nói chung tốt hơn là sử dụng không quá tám từ mới trên mỗi trang (32 mở).

Thứ hai là phương pháp đọc: duyệt nhanh như đọc tiểu thuyết Việt Nam, không đọc thầm, không tra từ điển, không hiểu nghĩa gốc thông qua dịch thuật. Khi gặp những từ mới lạ, chúng ta phải đoán theo ngữ cảnh. Thứ ba là nhấn mạnh vào việc đọc mỗi ngày và tự quy định các nhiệm vụ đọc phải hoàn thành mỗi ngày. Chỉ cần bạn kiên trì, một vài tháng và nửa năm sau, bạn chắc chắn sẽ thấy kết quả.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh tốt, bạn không cần phải lo lắng về việc chăm chỉ học từ điển đơn ngữ được viết bởi người nước ngoài cho người mới bắt đầu.

“Các kỹ năng tiếng Anh cơ bản” mà chúng ta thường nói bao gồm nghe, nói, đọc và viết. Chúng ta nên cố gắng hết sức để cân bằng sự phát triển khi học. Nếu một trong số chúng quá tệ, nó sẽ ảnh hưởng đến sự cải thiện trình độ ngoại ngữ nói chung.

Ngày nay, chỉ có nhiều chương trình “nghe” trên kênh TV và nhiều sách có thể được “đọc”. Đối với “nói” và “viết”, bạn có thể tự luyện tập. Không ai nói chuyện, bạn có thể sử dụng tư duy tiếng Anh để nói chuyện với chính mình.

“Viết” có thể được cải thiện bằng cách ghi nhật ký, ghi nhớ một điều, bạn có thể viết “nghe” hoặc “đọc”, để bạn đã xem lại kiến ​​thức ngôn ngữ thu được từ “nghe” và “đọc”.

Ngôn ngữ gắn liền với văn hóa. Nếu bạn không hiểu về lịch sử và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh, ngay cả khi bạn có thể nói tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ có những hiểu lầm và những khó khăn khác trong giao tiếp.

Ngoài việc chăm chỉ học tiếng Anh, bạn cũng phải sử dụng bộ não của mình để tóm tắt các đặc điểm của tiếng Anh và so sánh “giống” và “khác nhau” giữa tiếng Anh và tiếng Trung. Tuy nhiên, thấy rằng “giống nhau” giúp cải thiện hiệu quả học tập, tuy nhiên, cần phải chú ý đến phần “khác biệt” của việc học và làm chủ.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh tốt, bạn không cần phải lo lắng về việc chăm chỉ học từ điển đơn ngữ do người nước ngoài viết cho người mới bắt đầu, bởi vì khi sử dụng từ điển song ngữ, hầu hết mọi người thường chỉ muốn đọc tiếng Trung, và việc giải thích tiếng Anh không chỉ chính xác hơn mà còn bằng cách đọc phiên dịch tiếng Anh. Có thể xem lại từ vựng và thành ngữ thông dụng có thể được mô tả là “một mũi tên, hai hình chạm khắc”. Tiếng Anh năng lượng cao và điểm cao, chỉ cần đi đến kênh mới! Tìm hiểu thêm phương pháp học tiếng Anh~

Hãy tham gia học cao đẳng thay vì học ở trung tâm!

Nếu bạn mới hoặc sắp tốt nghiệp cấp 3, bạn hãy tham gia học cao đẳng, bởi sau khi hoàn thành bạn có trong tay tấm bằng chính quy, vừa giao tiếp tốt. Một số trường ở khu vực Hà Nội như: Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam , cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nhật, Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam, cao đẳng fpt, …..

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *