Kiến thức

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng bảo vệ da

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng bảo vệ da

Mặc dù mùa hè đã qua đi và mùa thu đang đến nhưng các bạn đừng bỏ quên việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày nhé. Mặt trời là nguyên nhân quan trọng nhất của cả ung thư da và nếp nhăn vì thế việc phòng tác đọng từ tia UV trong ánh nắng đến bản thân là vô cùng quan trọng.

Một số loại kem chống nắng tốt hơn những loại khác vì nhiều lý do khác nhau và chúng tôi muốn thảo luận về hai loại kem chống nắng hóa học và vật lý chính. Cả hai loại đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, với các kết quả khác nhau.

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của chúng ta khỏi tia UV

Khi chúng được sản xuất lần đầu tiên, hầu hết các loại kem chống nắng có yếu tố chống nắng (SPF) là 15. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thường bị bỏng trong 10 phút phơi nắng, SPF 15 sẽ cho phép bạn an toàn ở dưới ánh mặt trời trong 15 phút. thời gian dài hơn hoặc 150 phút. Khi nhiều nghiên cứu được thực hiện trên hiệu ứng ánh sáng cực tím trên da, các nhà nghiên cứu nhận ra nhu cầu cần bảo vệ tốt hơn và kem chống nắng tốt hơn được phát triển với SPF từ 30 trở lên.

Kem chống nắng hóa học có thể là lựa chọn phổ biến. Đã có một số mối quan tâm trong báo cáo phương tiện truyền thông về sự an toàn của một thành phần phổ biến, oxybenzone, do sự gián đoạn hormone tiềm năng. Nỗi sợ này xuất phát từ một nghiên cứu mà chuột được cho ăn liều oxybenzone rất cao. Điều quan trọng là thành phần đã được nghiên cứu ở người áp dụng nó tại chỗ và oxybenzone chưa bao giờ được tìm thấy gây ra những thay đổi nội tiết tố.

Loại kem chống nắng chính khác là khoáng chất (còn được gọi là chất chẹn vật lý), bao gồm oxit kẽm, titanium dioxide hoặc kết hợp cả hai. Bằng cách sử dụng các khoáng chất bị nghiền nát này, kem chống nắng vẫn còn trên da, tạo thành một rào chắn chống lại các tia nắng mặt trời.

Trong quá khứ, những người đeo kem chống nắng vật lý khá đáng chú ý trên bãi biển do lớp phủ dày màu trắng trên da của họ. Các chất chẹn vật lý thế hệ mới hơn đã cải thiện đáng kể vấn đề làm trắng này bằng cách sử dụng các khoáng chất bị nghiền nát thành các hạt nhỏ hơn. Mặc dù có một số lo ngại về những hạt nano khoáng nhỏ hơn này được hấp thụ vào da, nhiều nghiên cứu về oxit kẽm của con người chẳng hạn, đã chỉ ra rằng đây không phải là trường hợp. Kem chống nắng khoáng chất cũng được dung nạp tốt hơn bởi những người bị dị ứng, kể cả những người có làn da nhạy cảm.

Khi sử dụng kem chống nắng cần phải chú ý lựa chọn sản phẩm phù hợp

Nếu các hạt nano vẫn còn quan tâm đến bạn, bạn có thể tìm kiếm ôxít kẽm hoặc kem chống nắng titanium có hạt được “micron hóa”, đó là các khoáng chất bị nghiền thành các kích thước lớn hơn so với các hạt nano, nhưng vẫn trong suốt hoặc gần như vậy trên da .

Cả kem chống nắng dựa trên khoáng chất và hóa chất đều là những lựa chọn tuyệt vời và chúng tôi khuyến khích bạn chọn loại phù hợp nhất với lối sống của bạn. Hãy nhớ tìm một kem chống nắng được dán nhãn ‘phổ rộng’, vì nó chặn cả tia UVA và UVB. Đối với hoạt động đổ mồ hôi hoặc nước, hãy tìm một loại kem chống nắng được dán nhãn chống nước, hiệu quả trong tối đa 40 phút hoặc dùng nước rất nhiều (tối đa 80 phút). Đối với trẻ sơ sinh trên 6 tháng, tốt nhất là nên sử dụng kem chống nắng với thuốc chẹn vật lý.

Mặc dù không có kem chống nắng tốt nhất, một số sản phẩm ưa thích của chúng tôi bao gồm Elta MD UV Clear cho sử dụng mặt hàng ngày và kem chống nắng MDSolarSciences SPF50 cho mặt trên bãi biển. Chúng tôi cũng giống như thanh kem chống nắng Vertra có màu cho kem chống nắng, che phủ hai mục đích, tuyệt vời cho việc chạm vào trong ngày. Hầu hết các sản phẩm này đều có tại nhà bào chế tại chỗ của chúng tôi tại Skin Associates của South Florida.

Muốn đẹp thì bạn cần phải có chế độ sinh hoạt lành mạnh, cần phải ngủ đủ giấc, đừng mải mê thức đọc truyện, xem phim, nhận định bóng đá, chơi game tốt nhất hãy đi ngủ trước 11 giờ đêm. Mỗi ngày nên ngủ đủ 8 giờ đồng hồ. Bên cạnh đó phải có chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao thật khoa học.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *