Kiến thức

Phụ huynh cần chuẩn bị những gì cho con khi chuẩn bị vào lớp 1

Phụ huynh cần chuẩn bị những gì cho con khi chuẩn bị vào lớp 1

Là cha mẹ ai cũng có mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với con mình, điều đó cũng cần rất nhiều đến sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh. Nhất là khi con bạn còn quá nhỏ, đây chính là mốc quan trọng để cho bé chuẩn bị bước vào lớp 1. Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị những gì cho bé khi chuẩn bị bước vào lớp 1? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách chuẩn bị những gì cho bé để bước vào lớp 1 nhé: cùng gia sư lớp 1 

Phụ huynh cần chuẩn bị những gì cho con khi chuẩn bị vào lớp 1

Giới thiệu về quá trình học mầm non của bé

Đây là giai đoạn giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm trí tuệ thẩm mỹ, hình thành những nhân cách để cho trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1, hình thành tâm lý, năng lực của trẻ, kỹ năng sống cũng được hình thành ở lứa tuổi này, phát huy tối đa những tiềm năng cho con để làm nền tảng cho sau này gia sư  lớp 2.

Có nhiều phụ huynh cho rằng với trình độ và kiến thức của mình có thể tự dạy con mình học. Cũng có nhiều bậc phụ huynh chia sẻ đã thất bại trong việc tự dạy con học. Nguyên nhân do đâu?

  • Có nhiều phụ huynh có khả năng dạy con tại nhà nhưng vì lý do công việc nên không có thời gian.
  • Có nhiều bậc phụ huynh không nắm được kiến thức của con nên giảng dạy cho con rất khó hiểu.
  • Có nhiều phụ huynh lại chia sẻ khi giảng bài cho con mà chúng không nghe, lơ đãng trong việc học, với lý do vì phụ huynh không nghiêm khắc với con.

Việc tìm cho con một gia sư tốt để con chuẩn bị bước vào lớp 1 là điều cần thiết vì đây là giai đoạn bé cần rèn được kỹ năng nghiêm túc trong khi học, đồng thời nếu phụ huynh tìm gia sư cho con em mình sẽ được trung tâm cử gia sư có chuyên môn và nghiệp vụ với kĩ năng sư phạm tốt để giúp trẻ làm quen khi chuẩn bị bước vào lớp 1.

Phụ huynh cần quan tâm và chú ý khi con chuẩn bị bước vào lớp 1

Phụ huynh cũng nên giới thiệu cho con biết được ngôi trường, môi trường học tập của các con khi chuẩn bị bước vào lớp 1.

Các bậc phụ huynh cũng nên cho trẻ làm quen với các dụng cụ học tập, bút ,sách,tập…hướng dẫn cho con chuẩn bị sách bút… khi vào năm học phụ huynh cũng cần chú ý đến thời khóa biểu của trẻ để phụ giúp cho con trong buổi học ngày mai, tránh tình trạng sách bút, dụng cụ học tập không được đầy đủ.

Hướng dẫn cho trẻ tình huống khi đi vệ sinh, cách tự vệ sinh, khi nào cần rửa tay…

Dạy bé tập trung trong giờ học, giúp trẻ làm quen hòa nhập với môi trường mới.

Phụ huynh cần đưa đón trẻ đến trường

Ngày đầu tiên đi học bé còn ngỡ ngàng, nhưng đó cũng là một kỉ niệm đẹp để bé nhớ mãi, vì thế các bậc phụ huynh dù có bận rộn với công việc cũng nên bớt chút thời gian để đưa đón con em mình tới trường, giúp con yên tâm bởi bên con luôn có cha mẹ che chở.

Khi đã chính thức đi học, cha mẹ cần hỏi chuyện học hành, bạn bè, cố giáo của bé trên trường xem bé có hứng thú với việc đến trường hay không để biết cách giúp trẻ khắc phục những khó khăn trong quá trình theo học ở trường.

Phụ huynh cần chuẩn bị những gì cho con khi chuẩn bị vào lớp 1

Những điều các bậc phụ huynh cần lưu ý

Nếu cho trẻ đi học không đúng tuổi, học sớm quá hoặc muộn quá sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý, thể lực, ngôn ngữ…của các em. Vì lúc này nhu cầu sinh hoạt, học tập của các em chưa đáp ứng được gây nhiều khó khăn cho giáo viên và ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Tham khảo sách tài liệu cùng bé

Ngoài thời gian học ở trường các bậc phụ huynh không nên ép con học quá nhiều, phụ huynh nên lập một thời gian biểu cho con học ở nhà phù hợp, ngoài học ở trường ra phụ huynh sắp xếp thời gian cho con nghỉ ngơi lấy lại sức cũng như vui chơi trong độ tuổi của trẻ.

Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị tốt những điều cần thiết cho trẻ trước khi bước vào lớp một!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *