Tin nóng bóng đá

Tiền vệ trung tâm là gì? Những tiền vệ trung tâm hàng đầu hiện nay

Tiền vệ trung tâm là gì? Những tiền vệ trung tâm hàng đầu hiện nay
Rate this post

Mỗi vị trí trong bóng đá đều có một vai trò và trách nhiệm riêng, trong đó tiền vệ trung tâm là nặng nề nhất. Vậy tiền vệ trung tâm là gì? Có vai trò như thế nào trên sân cũng như ai là tiền vệ hàng đầu hiện nay. Nếu bạn muốn biết thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Tiền vệ trung tâm là gì?

Tiền vệ trung tâm là gì? Thì tiền vệ trung tâm là một vị trí cực kỳ quan trọng với bất kỳ đội bóng nào. Đây là vị trí thi đấu dưới hàng tiền đạo, trên hàng hậu vệ và ở giữa khu trung tuyến. Vai trò chính của tiền vệ trung tâm là phân phối bóng, điền khiển nhịp độ của trận đấu cũng như có những đường chuyền sắc bén để phá tan hàng phòng ngự đối phương.

Thêm vào đó tiền vệ trung tâm cũng góp vai trò là cầu thủ ghi bàn nếu như đội bóng đang ở thế bế tắc. Và cách mà một tiền vệ trung tâm thường ghi bàn chính là tung ra những cú sút xa trái phá ngoài vòng cấm.

Những kỹ năng cần có của một tiền vệ trung tâm

Để có thể trở thành một tiền vệ trung tâm toàn diện không phải là chuyện dễ dàng. Bởi những cầu thủ ở vị trí này phải có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Cụ thể như:

Chuyền bóng

Đây là kỹ năng bắt buộc phải có, nhất là những tiền vệ trung tâm hàng đầu. Bởi nhiệm vụ chính của tiền vệ trung tâm chính là phân phối bóng, chuyền bóng lên tuyến trên cho các đồng đội của mình bằng cả những đường chuyền ngắn hay chuyền dài. Để làm được điều này thì ngoài khả năng chuyền bóng, họ còn phải có một tầm nhìn tốt. Giúp những đường chuyền của mình có độ chuẩn xác cao nhất.

Kiểm soát bóng

Giữa sân luôn là vị trí nóng bóng nhất trên sân, bởi vậy các tiền vệ trung tâm phải có cho mình một khả năng kiểm soát bóng tốt. Để đối thủ của mình không thể lấy được bóng khỏi chân và triển khai những đường phản công nhanh. Và nếu như bạn muốn biết được những kỹ năng kiểm soát bóng hàng đầu hiện nay. Thì hãy truy cập ngay vào link bong da, bởi ở đây sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cụ thể nhất.

Khả năng dứt điểm

Để bạn hiểu rõ hơn về tiền vệ trung tâm là gì? Thì kỹ năng tiếp theo mà những cầu thủ thuộc vị trí này phải có chính là khả năng dứt điểm. Bởi trong những trận đấu bế tắc, họ luôn tỏa sáng với những cú dứt điểm để khai thông thế bế tắc cho đội bóng. Và thường thì khả năng dứt điểm của các tiền vệ trung tâm chính là khả năng dứt điểm từ xa.

Khả năng hỗ trợ phòng ngự

Như đã nói ở trên, vị trí này là chơi ngay trên hàng hậu vệ, vậy nên họ cũng cần phải hỗ trợ cho tuyến sau rất nhiều nếu như đội khách đang tổ chức tấn công. Và để thực hiện được nhiệm vụ này hiệu quả thì họ phải có cho mình một khả năng phòng ngự ở mức ổn, khả năng che chắn tốt.

Những tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới hiện nay

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết tiền vệ trung tâm là gì? Và ngay sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết những cầu thủ ở vị trí này hàng đầu thế giới hiện nay. Để bạn có thể hình dung được vị trí này là như thế nào.

Kevin De Bruyne

Kevin De Bruyne chính là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất thế giới hiện tại theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu tại Vào Rồi TV. Bởi anh có thể hoạt động được mọi vị trí trên hàng tiền vệ nhưng hay nhất phải kể đến tiền vệ trung tâm. Ở cầu thủ này chúng ta có thể thấy được kỹ thuật thượng thừa, khả năng quan sát cực tốt khi luôn có những đường chuyền sắc bén. Thêm vào đó anh còn có thể sút xa bằng cả hai chân và không ít lần Kevin De Bruyne ghi bàn từ những cú dứt điểm trái phá từ vòng 2.

tiền vệ trung tâm là gì
Kevin De Bruyne là một trong những tiền vệ trung tâm hàng đầu hiện nay

Toni Kroos

Toni Kroos là cầu thủ tiếp theo được đánh giá là người hay nhất ở vị trí của mình trong thời điểm hiện tại. Không phải ngẫu nhiên mà tiền vệ sinh năm 1990 này lại được chọn làm nhạc trưởng của cả Real Madrid và đội tuyển Đức. Ở Toni Kroos, người ta thấy được sự điềm tĩnh, khả năng xoay sở tốt, đặc biệt là những đường chuyền gần như không thể sai của cầu thủ này dù là chuyền ngắn hay chuyền dài. Hơn nữa thứ vũ khí lợi hại nhất của Toni Kroos chính là sút xa, khi trong những trận đấu không ít lần tiền vệ này đã khai thông thế bế tắt bằng những cú nã đại bác của mình.

Bruno Fernandes

Tiền vệ trung tâm xuất sắc tiếp theo trong danh sách chính là Bruno Fernandes, cầu thủ đang thuộc biên chế của Man United. Trong một thời gian dài, Quỷ Đỏ đã thăng hoa dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng người Bồ Đào Nha này. Khi nhìn vào cách thi đấu của Bruno Fernandes, ta thấy rằng anh là kiểu tiền vệ mang xu hướng tấn công. Khi luôn có những đường chuyền đầy chính xác cho đồng đội. Thêm vào đó anh còn thường xuyên là người kết thúc đường chuyền của các cầu thủ khác bằng 1 pha lập công. Bằng chứng là dù thi đầu ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng Bruno Fernandes luôn nằm trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Man United.

Trong bài viết này chúng tôi đã cho bạn biết tiền vệ trung tâm là gì? Vai trò như thế nào cũng như những tiền vệ hàng đầu hiện nay trên thế giới. Và nếu như bạn muốn trở thành một tiền vệ trung tâm, thì hãy truy cập vào VaoRoiTV. Vì ở đây có những bài hướng dẫn cụ thể giúp bạn cải thiện được nhiều kỹ năng chơi bóng hơn.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *