Tin nóng bóng đá

Giải thích rõ về khái niệm VFF là gì? Vai trò của VFF

Giải thích rõ về khái niệm VFF là gì? Vai trò của VFF
5 (100%) 1 vote

VFF là gì? Vai trò của VFF là gì? Những thông tin có liên quan đến VFF được khá nhiều người quan tâm và cùng nhau bàn luận. Chuyên trang thông tin andrewmartinchessacademy.com chia sẻ chi tiết về VFF ở bài viết dưới đây, quý độc giả cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu rõ thông tin VFF là gì?

VFF là gì? Như chuyên gia của SBongDaTV chia sẻ VFF chính là từ viết tắt của Vietnam Football Federation, hay còn được gọi là Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đây chính là thành viên của bóng đá Đông Nam Á AFF, Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC và Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA.

Tìm hiểu rõ thông tin VFF là gì?

Chuyên gia của fun88 uy tin còn cho biết thêm, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính là tiền thân của hội bóng đá Việt Nam với các vị lãnh đạo đầu tiên là Chủ tịch ông Hà Đăng Ấn – Cựu danh thủ bóng đá – Nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Đường sắt Việt Nam. Phó chủ tịch là Trương Tấn Bửu – Cựu danh thủ bóng đá.

Vào thời điểm năm 1989, trước tình hình mới của nền bóng đá Việt Nam, ban chủ trì Đại hội Liên đoàn bóng đá đã được hình thành do ông Dương Nghiệp Chi làm trưởng ban. Sau khoảng thời gian 3 tháng chuẩn bị cho Đại hội, vào tháng 8/1989 Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ nhất đã được tiến hành tổ chức, gồm có 120 đại biểu thay mặt cho những lực lượng, tổ chức bóng đá trong cả nước họp ở Hà Nội. Sau cuộc họp với sự thống nhất thông qua những báo cáo tình hình, nhiệm vụ trước mắt của bóng đá Việt Nam, Đại hội đã tuyên bố thành lập Liên đoàn bóng đá Việt Nam – Vietnam Football Federation VFF, đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành và 26 ủy viên với nhiệm kỳ 4 năm.

Thời gian hơn 25 năm hình thành và phát triển, hiện nay VFF đã và đang đưa con tàu bóng đá Việt Nam gặt hái được các thành công nhất định ở trên đấu trường quốc tế, đã có đóng góp không nhỏ trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng đến với bạn bè ở trong khu vực và trên Thế giới.

Những vai trò của VFF là gì?

Những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm VFF là gì? Vậy vai trò của VFF như thế nào? Tại Sbongda.tv đã có tổng hợp lại chi tiết về vai trò của VFF cụ thể như sau:

Tìm hiểu về những vai trò của VFF

Trực tiếp quản lý ngành bóng đá Việt Nam

Ở bất kỳ sân chơi nào cũng cần có người đứng ra dẫn dắt và trực tiếp quản lý. Đối với ngành bóng đá Việt Nam người quản lý và dẫn dắt những đội tuyển quốc gia, khu vực đó chính là tổ chức VFF. Theo đó, VFF sẽ có quyền quản lý, giám sát toàn bộ những hoạt động và tổ chức đội bóng quốc gia và khu vực.

Đối với đội tuyển quốc gia Liên đoàn VFF sẽ đóng vai trò là người quản lý trực tiếp. Họ sẽ có quyền quyết định về từng cầu thủ, Huấn luyện viên, trợ lý và những thành viên ở trong liên đoàn.

Đối với những trận đấu mang tầm quốc gia, quốc tế thì cần đến sự chấp thuận của Liên đoàn bóng đá VFF. Liên đoàn VFF cũng chính là đơn vị có quyền ban hành những luật trong bóng đá Việt Nam. VFF được xem như một “Phiên tòa” trong ngành bóng đá có quyền xử phạt những trường hợp vi phạm luật bóng đá.

VFF là đơn vị tổ chức

Bên cạnh là người quản lý những trận đấu, nhân sự của bóng đá trong nước VFF còn là đơn vị trực tiếp tổ chức từng giải đấu. Công tác tổ chức sẽ bao gồm đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên,… sẽ được quyết định và thông qua buổi tổ chức VFF. Tổ chức này sẽ được phân chia thành những ban ngành bao gồm Ban huấn luyện, Ban trọng tài, Ban trợ lý và Ban cầu thủ,…

Định hướng cho quá trình phát triển bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính là người trực tiếp dẫn dắt và tìm ra được hướng đi phát triển cho nền bóng đá ở trong nước. Minh chứng điều này chính là quá trình phát triển cũng như những thành tích mà nền bóng đá nước nhà gặt hái được trong những khoảng thời gian trở lại đây.

Lời kết

Chắc hẳn với tất cả những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm VFF là gì và những vai trò cụ thể của tổ chức này. Mỗi một đơn vị, tổ chức sẽ có các nhiệm vụ cũng như vai trò cụ thể, theo đó VFF cũng vậy tổ chức này sẽ đưa ra được các định hướng đúng đắn nhất cho nền bóng đá Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *